TRƯỜNG TIỂU HỌC MỸ AN TỔ CHỨC NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

NHỮNG HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC MỸ AN

Tham gia các trò chơi dân gian và hát về chủ đề thầy cô và mái trường

Để tri ân các thầy cô giáo nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam, Liên đội trường Tiểu học Mỹ An tổ chức cho học sinh chơi các trò chơi dân gian. Các tiết mục văn nghệ hết sức sôi nổi, vui nhộn, đặc sắc và ý nghĩa. Đây là món quà tri ân rất ý nghĩa mà học sinh tặng cho những người đã chắp cánh ước mơ, trao cho mình hành trang tri thức để bước vào đời, góp phần bồi đắp tình cảm yêu thương, biết ơn của các thế hệ học sinh với thầy cô và ngôi trường đã dạy dỗ mình nên người. Cũng qua việc làm này, mối quan hệ tình cảm giữa thầy và trò được gắn kết, đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm của các thế hệ giáo viên, học sinh trong trường, để mỗi ngày đến trường của cô trò là một ngày vui.

ảnh 2ảnh 3

Ngoài các hoạt động của học sinh còn có các hoạt động của thầy cô giáo như: Hội giảng

Hằng năm, cứ đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, tất cả các giáo viên trong trường lại tích cực đăng kí tham gia hội giảng chào mừng ngày lễ như một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện lòng yêu nghề, mến trẻ. Đây là hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, được giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy để nâng cao chất lượng dạy và học.

Thứ bảy , ngày 18/ 11/ 2023, buổi tọa đàm ý nghĩa và đáng nhớ đã diễn ra…

Khi nhắc đến ngày nhà giáo Việt Nam là nhắc đến một ngày trọng đại và ý nghĩa là ngày để toàn dân hướng về các thầy cô – những người lái đò thầm lặng,  những người ươm mầm xanh cho đất nước. Bác Hồ kính yêu đã suy tôn nghề dạy học là nghề trồng người. Bác dạy chúng ta “ dù khó khăn đến đâu cũng phải dạy tốt, học tốt.” Thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng đã nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người. Họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu, thầm lặng toả hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời.”

Hôm nay 18/11/2023, tại Trung Tâm Văn Hoá Học Tập Cộng Đồng thân yêu, cờ hoa rực rỡ, gió nhẹ và nắng vàng. Các thầy cô giáo trong trang phục ngày lễ, nét mặt tươi vui rạng rỡ đón nhận những bông hoa tươi thắm, những tình cảm thiêng liêng từ đáy lòng của học sinh và phụ huynh trao tặng. Bao những nhọc nhằn vất vả thường ngày tan biến hết nhường  chỗ cho niềm vui, cho tình thầy trò thăng hoa…! Tiếng hát trong trẻo của các em ngân vang bay xa, gieo vào lòng thầy cô một thứ tình cảm đặc biệt, nó na ná như tình mẹ, lòng cha. Để rồi, mỗi thầy cô tự nhủ với lòng mình, yêu học sinh như con, luôn dang rộng vòng tay yêu thương dìu dắt dạy dỗ các con nên người…!

ảnh 1

Niềm hạnh phúc lớn lao nhất của người thầy là mỗi năm lại đào tạo được một lớp học sinh phát huy được hết khả năng, năng lực của mình, các em không những hiểu biết về kiến thức mà còn lớn lên về tâm hồn.Thế nên, dưới mái nhà chung thân thương, thầy cô không chỉ làm tròn vai của một người giáo viên trên bục giảng mà còn trở thành người cha,người mẹ , thậm chí là người bạn của các em, “chia sẻ cho các em cách để nâng niu một đóa hoa, trân trọng một nhành lá, yêu tiếng chim hót mỗi buổi sớm mai, chỉ cho các em giá trị một lời chào hay vẻ đẹp của nụ cười thân thiện, sự ấm áp của đôi bàn bàn tay”… dù trò buồn hay vui, thầy cô đều thấu tỏ.Trường Tiểu học Mỹ An là một tập thể đoàn kết, gắn bó, với đội ngũ giáo viên tâm huyết với nghề, với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường cũng như của các cấp lãnh đạo, nhất định trường Tiểu học Mỹ  An sẽ phát trển thêm một tầm cao mới luôn gặt hái được những thành công rực rỡ.